繁体中文日本語

So sánh chi phí của Mineo và ba công ty di động lớn!

Trang này được làm cho người Việt sống ở Nhật Bản.
Tôi là người Nhật. Vợ tôi làm việc tại một nhà máy thực phẩm và mọi người ở Việt Nam làm việc cùng nhau.
Nhiều người Việt Nam trả phí hàng tháng đắt tiền cho điện thoại di động.
Bởi vì họ đã chọn các công ty viễn thông như 『au』, 『softbank』, 『docomo』, họ phải trả khoảng 8.000 yen mỗi tháng.
Bằng cách chọn SIM rẻ tiền phổ biến ở Nhật Bản trong những năm gần đây, có thể giảm chi phí truyền thông hàng tháng xuống dưới một nửa giá.
Tôi đã làm trang này để mọi người ở Việt Nam sống ở Nhật Bản sẽ biết về SIM giá rẻ và nhận nó như một lựa chọn.
Tôi tin rằng trang web này chắc chắn sẽ hữu ích cho những ai muốn giảm phí giao tiếp của điện thoại di động.

mineo公式网站 → mineo

Phí truyền thông di động hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Theo một cuộc khảo sát vào năm 2017, mức tiêu thụ trung bình hàng tháng của ba công ty viễn thông lớn (au, SoftBank, docomo) là 7,876 yen. Phí điện thoại di động hàng tháng là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, nhiều công ty cung cấp SIM giá rẻ, có khả năng phí truyền thông có thể giảm xuống còn 3.000 yên hoặc ít hơn.

Trong trang web này, tôi giới thiệu 'Mineo' vốn là một chiếc SIM giá rẻ mà tôi đang sử dụng.

Vợ tôi và tôi trước đây đã mua một chiếc điện thoại thông minh với "au". Lệ phí hàng tháng là khoảng 8.000 yên, và 2 người là khoảng 16.000 yên. Tôi nghĩ rằng đó là quá đắt.

Tại một thời điểm nào đó, tôi đã học được sự tồn tại của SIM giá rẻ và so sánh nó với nhiều thứ khác nhau. Kết quả là, tôi đã chọn "mineo".

Kể từ đó, phí giao tiếp hàng tháng là khoảng 2.600 yên / người, và tổng cộng hai người là khoảng 5.000 yên.
So với quá khứ, nó tiết kiệm được 11.000 yên một tháng và đã thành công trong việc tiết kiệm 132.000 yên một năm.

Chất lượng tại thời điểm nói chuyện và kết nối với Internet là thỏa đáng, so với "au", nó không thua kém gì.

Tôi đã dạy cho nhiều người sự tồn tại của chiếc SIM giá rẻ này.

Gần đây, vợ tôi bắt đầu làm việc tại một nhà máy thực phẩm, nhưng có vẻ như rất nhiều người Việt đang làm việc xung quanh. Nói về phí điện thoại di động trong thời gian nghỉ, chúng tôi thấy rằng hầu hết mọi người trả khoảng 8.000 yên một tháng.

Bởi vì SIM giá rẻ được quảng cáo trên truyền hình, người Nhật biết rõ, nhưng người nước ngoài không hiểu SIM giá rẻ.
Vì vậy, tôi đang suy nghĩ về việc thông báo cho người nước ngoài về thẻ SIM giá rẻ thông qua trang web này.

Trang này đầu tiên cho thấy thẻ SIM giá rẻ là gì. Nếu bạn đã hiểu thẻ SIM, hoặc nếu bạn muốn đăng ký ngay lập tức, vui lòng bấm vào đây.

Lợi ích của việc chuyển đổi từ 3 công ty truyền thông lớn sang thẻ SIM giá rẻ

Ưu điểm 1) Lệ phí hàng tháng là rẻ!

Khi ký hợp đồng với docomo, au, Softbank và 3 công ty truyền thông lớn, phí hàng tháng cho bất kỳ gói nào là từ 6.000 yên đến 9.000 yên.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành vào năm 2017, mức phí trung bình hàng tháng cho ba công ty viễn thông lớn là 7.876 yen.

Nếu bạn chuyển sang một công ty thẻ SIM giá rẻ, hầu hết mọi người có thể kiểm soát phí hàng tháng dưới 3.000 yên.

Ưu điểm 2) Nhiều công ty thẻ SIM giá rẻ không có "quy tắc hai năm"

Các quy tắc của "ba công ty lớn" rất không thuận lợi cho người dùng. Đây là "quy tắc hai năm". Khi ký hợp đồng với au, docomo và softbank, bạn sẽ cần ký hợp đồng hai năm. Nếu bạn muốn hủy hợp đồng trong vòng 2 năm, bạn sẽ phải trả tiền phạt khoảng 10.000 yên. Do đó, người nước ngoài cố gắng quay trở lại đất nước trong vòng hai năm sẽ bị thiệt hại.

Vấn đề "quy tắc hai năm" này, một số thẻ SIM giá rẻ có thể được giải quyết hoàn toàn. Bạn có thể chọn một thẻ SIM giá rẻ không chỉ định thời gian bạn muốn. Một số thẻ SIM giá rẻ không có giới hạn thời gian.

Ưu điểm 3) Phí hàng tháng rất rõ ràng

Thông tin chi tiết về "3 công ty viễn thông lớn" quá phức tạp, rất nhiều chi tiết và nhiều khoản phí hàng tháng khó hiểu. Trong số đó, sẽ có các dịch vụ mà bạn không cần.

Tuy nhiên, chi tiết của thẻ SIM giá rẻ rất rõ ràng. Các chi tiết của lệ phí chỉ là chi phí của gói bạn chọn và chi phí thực tế của cuộc gọi.

Tìm hiểu thẻ SIM giá rẻ, những từ bạn cần biết

Thẻ SIM(SIMカード、SIM CARD)

"Thẻ di động" được cài đặt trong điện thoại thông minh hoặc trong "thiết bị đầu cuối" của iPad là "thẻ SIM". Được cung cấp cho bạn bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã ký hợp đồng. "Thẻ SIM" chứa thông tin như tên của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và số điện thoại.
Ví dụ: một điện thoại thông minh không có thẻ SIM có thể truy cập Internet nếu có Wi-Fi nhưng do không có số điện thoại di động nên bạn không thể thực hiện cuộc gọi bằng số điện thoại.

SIM miễn phí(SIMフリー、SIM Free)

Điện thoại thông minh được bán bởi "3 công ty viễn thông lớn" đang ở trạng thái không thể sử dụng thẻ SIM của công ty viễn thông khác được gọi là "khóa thẻ SIM". Điện thoại mở khóa có thể được sử dụng bởi các công ty khác gọi là "thẻ SIM miễn phí (hoặc thẻ SIM miễn phí)" hoặc thẻ SIM mở khóa.
Ví dụ, điện thoại di động của bạn đã từng được mua tại docomo, và bây giờ bạn muốn tiết kiệm tiền và muốn đổi sang MVNO. Tại thời điểm này, nếu không có mở khóa, bạn chỉ có thể chọn "MVNO của mạng truyền thông docomo". Nếu bạn mở khóa điện thoại trước, bạn có thể chọn MVNO yêu thích của mình.

MNP

Nếu bạn đã có điện thoại di động mà bạn có thể sử dụng ở Nhật Bản và muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể chọn "Tiếp tục sử dụng số điện thoại di động hiện tại của bạn" hoặc "Sử dụng số điện thoại di động mới".
Nếu bạn chọn "Tiếp tục sử dụng số điện thoại di động hiện tại của bạn", bạn sẽ cần phải thực hiện "thủ tục MNP". MNP là ý nghĩa của tính di động số di động. Thủ tục này rất đơn giản. Nhận [số đặt phòng MNP] tại công ty truyền thông hiện tại, sau đó nhập số đặt phòng MNP mà bạn vừa nhận được khi đăng ký với công ty truyền thông mới.
Nếu bạn không có số điện thoại di động có thể được sử dụng ở Nhật Bản hoặc nếu bạn có số di động có thể được sử dụng ở Nhật nhưng không muốn tiếp tục sử dụng số cũ trong công ty liên lạc mới thì không quan tâm đến thủ tục MNP.

Tôi sẽ giới thiệu thẻ SIM giá rẻ phổ biến "Mineo"

Từ đây, tôi sẽ giới thiệu thẻ SIM phổ biến.Trước hết, tôi sẽ giới thiệu "mineo".

Không bị phạt do thời gian sử dụng tối thiểu

Ưu điểm lớn nhất của "mineo" là "thời gian sử dụng tối thiểu không được đặt". Phổ biến "SIM giá rẻ" thường được đặt thành "thời gian sử dụng tối thiểu". Nếu có "thời gian sử dụng tối thiểu", bạn phải trả phí hủy bỏ là 10.000 yên nếu bạn hủy hợp đồng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm.
Tuy nhiên, Mineo không có yêu cầu này cả. Bạn có thể hủy hợp đồng bất kỳ lúc nào. (Chỉ "MNP" trong vòng 1 năm yêu cầu một khoản phí MNP ít hơn). Tính năng này, tôi nghĩ, là lợi thế lớn nhất cho người nước ngoài không thường xuyên sống ở Nhật Bản.

Nó tương ứng với mạng lưới thông tin liên lạc của ba công ty viễn thông lớn

Một tính năng khác của "mineo" là có ba mạng "au", "docomo" và "softbank". Thông thường, các công ty thẻ SIM giá rẻ không hỗ trợ cả ba mạng truyền thông. Về cơ bản, nó không phải là cần thiết để phát hành một khóa SIM bất kể công ty truyền thông bạn đang sử dụng, nếu bạn chọn "mineo".

Lệ phí hàng tháng được giữ giá rẻ và sẽ không trở nên đắt đỏ trong tương lai.

Bao gồm ba công ty viễn thông lớn và nhiều SIM giá rẻ, cung cấp dịch vụ giá rẻ chỉ trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai, chúng thường trở nên đắt đỏ.

Tuy nhiên, thẻ điện thoại mineo sẽ không trở nên đắt đỏ! Trừ khi bạn tự thay đổi nội dung của hợp đồng, nó luôn rẻ!

Thẻ điện thoại di động Mineo tương ứng với hơn 400 điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động từ ba công ty truyền thông di động lớn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào thẻ gọi điện "mineo" mà không phải thay đổi điện thoại của mình. Vì thẻ điện thoại "mineo" tương ứng với 3 mạng của au, docomo và softbank.

“mineo” Thay đổi "Khả năng giao tiếp tốc độ cao mỗi tháng" cũng rất đơn giản!

Hầu hết các yếu tố của "phí hàng tháng" đối với thẻ điện thoại di động giá rẻ ở Nhật Bản là "khả năng liên lạc tốc độ cao mỗi tháng". Công suất được chọn càng lớn, lệ phí hàng tháng càng đắt. Đặc biệt, ngay từ đầu, bạn có thể không biết bạn sẽ sử dụng lưu lượng truyền thông tốc độ cao bao nhiêu trong một tháng, do đó rất khó để chọn kích thước lưu lượng truy cập.
Hơn nữa, bởi vì hầu hết các công ty thẻ điện thoại di động giá rẻ của Nhật Bản có một "thời gian sử dụng tối thiểu", nó không phải là dễ dàng để hủy bỏ. Vì những lý do này, khi bạn quyết định "khả năng giao tiếp tốc độ cao một tháng", bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận.
Nhưng người dùng thẻ điện thoại mineo không cần những mối quan tâm này. Bởi vì khả năng giao tiếp tốc độ cao của mineo có thể thay đổi theo ý muốn. Không có phí xử lý. Mở không gian riêng của bạn, bạn có thể thay đổi dung lượng sau khi hoạt động, và nó sẽ được kích hoạt trong tháng tới. Nếu bạn cảm thấy dung lượng liên lạc tốc độ cao mà bạn đã chọn không phù hợp, thì hãy sử dụng công suất khác vào tháng tới.

Về sự hài lòng của khách hàng, tôi đã giành chức vô địch trong 2 năm liên tiếp.

Sau sự phổ biến của thẻ điện thoại di động giá rẻ ở Nhật Bản, Trung tâm cuộc sống quốc gia đã công bố ý kiến rằng người tiêu dùng không giỏi thẻ điện thoại di động giá rẻ. Ví dụ: "tín hiệu không dễ dàng đi qua" và "dịch vụ không tốt".
Tuy nhiên, những người chọn thẻ điện thoại của tôi không phải lo lắng. Trong cuộc khảo sát năm 2017 và 2018, mìn đã được chọn là "nơi đầu tiên trong sự hài lòng toàn diện của khách hàng". Cuộc khảo sát được tiến hành hàng năm bởi Viện MMD Nhật Bản và khảo sát 15 thẻ SIM chi phí thấp nổi tiếng. ("Học viện MMD" là một tổ chức nghiên cứu chuyên về điều tra điện thoại thông minh và máy tính)
"Sự hài lòng toàn diện của khách hàng" là một cuộc khảo sát được thực hiện bằng bảng câu hỏi cho người dùng các loại thẻ điện thoại di động giá rẻ khác nhau. Nội dung bao gồm “chi phí”, “tốc độ truyền dữ liệu”, “chất lượng”, “thái độ phục vụ tại thời điểm điều tra”, “đầy đủ các dịch vụ khác nhau”, v.v. Có nhiều mục. Tổng cộng có 15 thẻ điện thoại di động đã được điều tra và tỷ lệ hài lòng trung bình là 76,9%. Sự hài lòng của “mineo” là 86%, cao hơn nhiều so với mức trung bình!

Một ít tốn kém, nhưng tốc độ là mức cao nhất "UQ mobile"

Tốc độ nhanh nhất trong thẻ SIM điện thoại giá rẻ "UQ mobile".

Không bị phạt do thời gian sử dụng tối thiểu

Thẻ SIM điện thoại giá rẻ nhanh nhất trong MVNO của Nhật Bản (khoảng 500 loại)!

Nhìn chung, thẻ SIM điện thoại giá rẻ hơi chậm vào lúc 12 giờ các ngày trong tuần, cung cấp ít hơn tốc độ mà người dùng có thể đáp ứng đầy đủ. Tuy nhiên, [UQ mobile] bao gồm buổi trưa vào các ngày trong tuần và tất cả thời gian cung cấp tốc độ mạng mà người dùng có thể đáp ứng.

Ngay cả khi chi phí hơi cao, nếu bạn thích tốc độ nhanh hơn, chúng tôi khuyên dùng UQ mobile.

Vui lòng vào trang đầu của "UQ mobile" từ đây. → 【UQmobile】

"Mineo" yêu thích của quản trị viên web này hiện có ưu đãi lớn!